Kinh Nghiệm

Kèo chấp 1 trái là gì? Mẹo cược kèo chấp 1 trái

Kèo châu Á là kèo bóng thông dụng trong giới cá cược ở Việt Nam. Tuy nhiên với nhiều tân binh để đọc và hiểu được kèo này cũng không phải dễ dàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ làm rõ một trong những kèo bóng cơ bản của kèo bóng châu Á là kèo chấp 1 trái. Mời các bạn theo dõi để có được hiểu biết về kèo chấp 1 trái cùng với một số mẹo đặt cược khi gặp kèo bóng này.

Kèo chấp 1 trái là gì?

Kèo chấp 1 trái là kèo bóng khá phổ biến và xuất hiện khá nhiều trong các bảng kèo châu Á. Kèo chấp 1 trái (1, 1.0) được đưa ra trong những trận đấu mà có sự chênh lệch lớn về thực lực của hai đội. Cửa trên vượt trội về sức mạnh so với cửa dưới. Khi chơi kèo bóng này người chơi lưu ý: 

 • Nếu cửa trên thắng cách biệt từ 2 bàn trở lên (2-0, 3-1, 4-1,..) cửa trên thắng kèo, cửa dưới thua kèo. 
 • Nếu cửa trên thắng với cách biệt 1 bàn (1-0, 2-1, 3-2,..). Hòa kèo và không thua trận khi đặt cược cửa nào.
 • Hai đội hòa nhau, hoặc cửa dưới thắng trận. Cửa trên thua kèo, cửa dưới thắng kèo. 

Ví dụ 1 về kèo chấp 1 trái

Kèo trận UAE vs Việt Nam ở vòng loại World Cup khu vực châu Á. Ở kèo chấp này Chủ Nhà UAE là cửa trên chấp Việt Nam cửa dưới 1 trái. Tỷ lệ đặt kèo là UAE thắng ăn 0.95, Việt Nam thắng kèo ăn 0.87. Sau khi phân tích, nhà đầu tư quyết định chọn cửa dưới là Việt Nam để đặt kèo 100$. Có các tình huống xảy ra là: 

 • Việt Nam hòa hoặc thắng trận trước UAE. Nhà đầu tư thắng kèo và nhận về 100×0.87 = 87$. Thu về 100$ đặt cược và 87$ lợi nhuận.
 • Trận đấu kết thúc tỷ số UAE thắng cách biệt 1 bàn. Hòa kèo, nhà đầu tư được hoàn lại 100$ đã đặt cược.
 • UAE thắng trận với cách biệt 2 bàn trở lên. Nhà đầu tư thua kèo, mất toàn bộ tiền đặt kèo.

Ví dụ 2 về kèo chấp 1 trái

Trận đấu của KR Reykjavik vs Keflavik ở giải VĐQG Iceland. Ở trận đấu này, kèo chấp châu Á chính là KR Reykjavik chấp Keflavik 1 trái (1.0). Tỷ lệ ăn kèo khi thắng trận của KR Reykjavik là 0.92 và Keflavik là -0.90. Ở kèo đấu này nếu nhà đầu tư đặt cược cửa trên KR Reykjavik 100$ thì sẽ có 3 trường hợp xảy ra:

 • Cửa trên KR Reykjavik thắng với cách biệt từ 2 bàn trở lên, cửa trên thắng kèo. Nhà đầu tư thắng cược, được 100 x0.82 = 82$.
 • KR Reykjavik thắng trận với cách biệt 1 bàn (1- 0, 2 -1, 3-2,…) thì hòa kèo. Tiền cược được trả lại cho nhà đầu tư.
 • KR Reykjavik hòa hoặc thua Keflavik. Nhà đầu tư thua kèo mất 100$ đã đặt cược. 

Ví dụ 3 về kèo chấp 1 trái

Trận đấu Ventforet Kofu vs Ehime FC ở giải VĐQG Nhật Bản. Kèo châu Á chính của trận đấu này là Ventforet Kofu chấp Ehime FC 1 trái. Nhà đầu tư sau khi phân tích, quyết định chọn cửa dưới Ehime FC đặt 100$ với tỷ lệ thắng kèo là -0.93. 3 trường hợp xảy ra sau khi trận đấu kết thúc: 

 • Ehime FC hòa hoặc thắng trận trước Ventforet Kofu. Nhà đầu tư thắng kèo và nhận về 1100$ lợi nhuận. 
 • Trận đấu kết thúc tỷ số  Ehime FC thua với cách biệt 1 bàn. Hòa kèo, nhà đầu tư được hoàn lại 100$ đã đặt cược.
 •  Ehime FC thua trận với cách biệt từ 2 bàn trở lên. Nhà đầu tư thua kèo, mất toàn bộ 100$ tiền đặt kèo.

Mẹo cược kèo chấp 1 trái

Trong kèo chấp này, luôn thấy được sự chênh lệch rõ ràng về thực lực của 2 đội. Tuy vậy không phải đội mạnh hơn sẽ giành chiến thắng mà còn rất nhiều yếu tốt. Một số mẹo cho nhà đầu tư khi gặp kèo bóng này:

 • Cửa trên nếu là khách và đang có phong độ rất tốt thì nên chọn đội khách để đầu tư.
 • Cửa trên là chủ nhà nhưng cửa dưới có lối chơi phòng ngự chặt chẽ và giai đoạn gần đây rất ít trận thua nhiều bàn. Chọn cửa dưới để đầu tư.
 • Cửa trên tuy vượt trội nhưng cần căn cứ vào phong độ sân nhà, sân khách và chú ý đến danh sách ra sân, tương quan lực lượng rồi mới đặt cược. 
 • So sánh các thông số kỹ thuật, lối chơi của 2 đội trước khi chọn đặt cược. 

Kèo bóng chấp 1 trái và một số chú ý khi chơi kèo bóng này đã được các chuyên gia của chúng tôi mang đến cho các bạn. Cùng theo dõi để anh em có thể tăng thêm hiểu biết và cách thức đặt cược để thắng khi gặp kèo bóng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *