Tin

Costa Rica chốt danh sách 26 cầu thủ dự World Cup 2022

HLV Luis Fernando Suarez của Costa Rica đã quyết định chốt luôn danh sách 26 cầu thủ sẽ tham dự VCK World Cup 2022 thay vì đưa ra danh sách sơ bộ như nhiều đội tuyển khác. Theo đó, danh sách này cũng sẽ gồm 3 thủ môn nhưng chỉ có 3 tiền đạo, 8 hậu vệ và 12 tiền vệ. Trong danh sách này có rất nhiều cầu thủ từng giúp góp mặt ở 2 kỳ World Cup trước đó. Bryan Ruiz chính là cầu thủ già nhất góp mặt với 37 tuổi trong khi Joel Campbell là chân sút tốt nhất. Cựu tiền đạo của Arsenal đã có 25 bàn cho Los Ticos sau 118 trận ra sân. Những sự vắng mặt đáng tiếc của Costa Ric ở lần này là trường hợp của hậu vệ phải Cristian Gamba (Bochum) và tiền vệ Randall Leal  vì chấn thương.

Đây là lần thứ 6 Costa Rica được tham dự World Cup. Giải đấu đáng nhớ nhất của họ lạ tại Brazil 2014 khi vượt qua bảng đấu tử thần có Anh, Ý và Uruguay. Sau đó, họ vượt qua Hy Lạp ở vòng 1/8 trước khi dừng bước trên loạt sút luân lưu trước Hà Lan tại Tứ kết. Tại Nga 2018 thì Costa Rica chỉ dừng bước ở vòng bảng. Tại Qatar năm nay thì họ sẽ rơi vào bảng E rất khó với Đức, Tây Ban Nha và Nhật Bản. Đây đều là 3 đối thủ vượt trội hơn nên hy vọng để thầy trò Fernando Suarez tại ra bất ngờ là không cao. Tuy nhiên, Los Ticos vẫn luôn là đối thủ khó chịu và phòng ngự rất hiệu quả. Costa Rica sẽ gặp Tây Ban Nha, Nhật Bản rồi đến lượt cuối gặp Đức.

Danh sách 26 cầu thủ Costa Rica tham dự World Cup 2022

Thủ môn: Keylor Navas, Esteban Alvarado, Patrick Sequeira

Hậu vệ: Francisco Calvo, Bryan Oviedo, Oscar Duarte, Kendall Waston, Ronald Matarrita, Keysher Fuller, Juan Pablo Vargas, Carlos Martinez.

Tiền vệ: Bryan Ruiz, Celso Borges, Yeltsin Tejeda, Gerson Torres, Jewison Bennette, Daniel Chacon, Youstin Salas, Roan Wilson, Brandon Aguilera, Douglas Lopez, Anthony Hernandez, Alvaro Zamora.

Tiền đạo: Joel Campbell, Johan Venegas, Anthony Contreras.

Đội hình tối ưu

Thủ môn: Keylor Navas

Hậu vệ: Keysher Fuller, Franciso Calvo, Kendall Waston, Oscar Duarte, Bryan Oviedo

Tiền vệ: Daniel Chacon, Celso Borges, Yeltsin Tejeda, Bryan Ruiz

Tiền đạo: Joel Campbell

Lịch thi đấu của Costa Rica tại World Cup 2022

23h00 ngày 23/11: Tây Ban Nha vs Costa Rica

17h00 ngày 27/11: Nhật Bản vs Costa Rica

02h00 ngày 02/12: Costa Rica vs Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *